Bệnh gout nên ăn gì để ngăn ngừa biến chứng

Bệnh Gout - căn bệnh trước đây vẫn được mệnh danh là “bệnh nhà giàu”, bởi bệnh này xảy ra với những người ăn thực phẩm giàu đạm. Tuy nhiên với thời buổi hiện nay, đời sống vật chất của người dân ngày càng được nâng cao khiến căn bệnh Gout ngày càng trở nên phổ biến hơn. Bệnh Gout gây ra nhiều biến chứng và ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống sinh hoạt của bệnh nhân. Vậy bệnh Gout nên ăn gì để có thể ngăn ngừa các biến chứng có thể xảy ra?  Những thực phẩm tốt cho người bị bệnh gout nào cần biết.

Những biến chứng của bệnh Gout

Biến chứng của bệnh Gout
Biến chứng của bệnh Gout

Trước khi trả lời câu hỏi bệnh Gout nên ăn gì, chúng ra cần biết biến chứng của bệnh này như nào. Đây là bệnh do rối loạn chuyển hóa đạm làm tăng axit uric trong máu, tích lũy dần và lắng đọng sạn urat ở khớp, xương, mô phần mềm, sụn khớp gọi là tophi, gây ra triệu chứng đau khớp, viêm sưng khớp. Nếu như không điều trị đúng cách, bệnh nhân có nguy cơ đối mặt nhiều biến chứng nguy hiểm. Thứ nhất là hủy hoại xương khớp rất nghiêm trọng.

Khi các hạt tophi bị loét vỡ, khiến vi khuẩn xâm nhập vào trong khớp gây viêm khớp nhiễm khuẩn, nhiễm khuẩn huyết. Không chỉ thế, người bệnh còn phải đối diện với nguy cơ tổn thương thận, tuy nhiên số lượng ít hơn. Nó gây ra tình trạng viêm ở khe thận, cầu thận. Nồng độ axit uric trong máu tăng cao và được đào thải qua đường nước tiểu là điều kiện thuận lợi để muối urat lắng đọng tại hệ thống dẫn niệu, gây sỏi thận, thậm chí là suy thận.

Xem thêm:  Bệnh gout nên ăn gì – điều không phải ai cũng biết

Bệnh Gout nên ăn gì để ngăn ngừa biến chứng

Chất xơ rất tốt cho người bị bệnh Gout
Chất xơ rất tốt cho người bị bệnh Gout



Hiểu được bệnh Gout nên ăn gì để điều chỉnh chế độ ăn uống của mình sẽ giúp bệnh nhân kiểm soát, ngăn ngừa và điều trị căn bệnh này. Vậy bệnh Gout nên ăn gì? Các thực phẩm giàu chất xơ, rau quả như củ sắn, cà chua, dưa leo… rất tốt cho người bệnh, có tác dụng làm chậm quá trình hấp thu đạm, làm giảm thoái hóa biến đạm để sinh năng lượng giúp giảm sự hình thành axit uric. Uống nhiều nước lọc hoặc các loại nước khoáng không gaz có độ kiềm cao là rất cần thiết nhằm làm tăng sự đào thải axit uric.

Bệnh Gout nên ăn gì là câu hỏi mà rất nhiều bệnh nhân đặt ra. Tìm hiểu và nắm rõ được những thực phẩm tốt cho người bệnh Gout là điều cực kỳ cần thiết. Bên cạnh đó, chúng ta cần chú ý điều chỉnh chế độ ăn uống khoa học để phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm này.
Bệnh gout nên ăn gì để ngăn ngừa biến chứng Bệnh gout nên ăn gì để ngăn ngừa biến chứng Reviewed by LÁ SEN on 01:05 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.